[HDvietnam] Cảm nhận Jmgo G1 – máy chiếu tích hợp android box

Sau đây là đánh giá máy chiếu JmGO từ thành viên kỳ cựu trên diễn dàn HDvietnam, nick oldfriend, cảm nhận về máy chiếu JmGO sau vài ngày trải nghiệm cùng với chiếc G1 tại gia.

Link tham khảo: http://www.hdvietnam.com/diendan/60-thiet-bi-phat-hinh/1113520-cam-nhan-jmgo-g1-may-chieu.html

Xin cảm ơn tác giả đã sử dụng và có những cảm nhận khách quan về sản phẩm máy chiếu JmGO G1 để giúp người chơi có được đánh giá chính xác.

Cảm nhận sau vài ngày dùng thử máy chiếu Jmgo G1 được tích hợp hệ điều hành Android box của mình như sau: (cảm ơn ITVPlus.net đã cho mượn sản phẩm dùng thử)
Jmgo-g1-banner

– Cực kỳ cơ động: không phải cắm rút, treo khung. Chỉ cần cắm điện vào là chiến.

– Không cần yêu cầu phòng ốc: chiếu ở bất cứ không gian nào cho phép, từ tường nhà đến trần nhà hay màn chiếu, từ phòng khách đến phòng ngủ hay toalet.

– Loa tích hợp cực hay trong tầm tiền.

– Hình ảnh 720p chấp nhận được.

– Xem 3D tuyệt vời trong tầm tiền.

Chi tiết:

Mời xem clip con gái yêu quý của mình lúc 12h trưa nắng gay gắt.

Em nó đây, ngoại hình được thiết kế đẹp, mang xu hướng kim loại nguyên khối, cầm chắc tay, không có cảm giác của vỏ nhựa.
cam-nhan-may-chieu-android-jmgo-g1-sau-vai-ngay-su-dung-1

Hệ thống loa được tích hợp mang lại cảm giác âm thanh vòm
cam-nhan-may-chieu-android-jmgo-g1-sau-vai-ngay-su-dung-2

Remote ấn tượng với chức năng chuột bay đính kèm, vòng chỉnh focus tự động trên remote. Tích hợp cả micro.
cam-nhan-may-chieu-android-jmgo-g1-sau-vai-ngay-su-dung-4

Đi ngay vào vấn đề chính:

Hệ điều hành android được tích hợp sẵn, khởi động máy chiếu lên là có thể chiến phim được ngay. với cấu hình vừa đủ để xem mượt mà các ứng dụng online.
cam-nhan-may-chieu-android-jmgo-g1-sau-vai-ngay-su-dung-5
Các cổng kết nối đủ để chiếu phim từ nguồn ngoài nếu thích
cam-nhan-may-chieu-android-jmgo-g1-sau-vai-ngay-su-dung-6

Tất nhiên với chất lượng trình chiếu chỉ 720p, mình tập trung xem online là chính, các ứng dụng xem online mình test xem mượt như Imovie, Hdviet, dangcaphd, Kodi…
cam-nhan-may-chieu-android-jmgo-g1-sau-vai-ngay-su-dung-7

Vì mang tính di động cao, cho nên việc tích hợp Android giúp mình có thể xem phim ở bất cứ đâu miễn là mặt phẳng / màu trắng, để chiếu được.
cam-nhan-may-chieu-android-jmgo-g1-sau-vai-ngay-su-dung-8
cam-nhan-may-chieu-android-jmgo-g1-sau-vai-ngay-su-dung-9

Về phần tinh chỉnh màu sắc, hầu như mình phải bỏ qua vì thiết bị chỉ cho phép tăng giảm độ sáng và tăng giảm contract, tùy vào môi trường ánh sáng trình chiếu mà mình có tăng giảm một chút cho phù hợp,còn hầu như để mặc định.

Cùng xem qua vài hình ảnh xem phim được mình chụp lại. Đừng chê khả năng chụp hình của mình
cam-nhan-may-chieu-android-jmgo-g1-sau-vai-ngay-su-dung--10
cam-nhan-may-chieu-android-jmgo-g1-sau-vai-ngay-su-dung-11
cam-nhan-may-chieu-android-jmgo-g1-sau-vai-ngay-su-dung-12

Xem 3D

tất nhiên mình sẽ không lấy 3D iso ra test, vì thiết bị chỉ hỗ trợ đến 720p, nên 3D SBS là đủ rồi, mình vốn không kỳ vọng 3D sẽ mang lại cảm giác gì vì nghĩ thiết bị giá rẻ, 3D cho có mà thôi. Và điều đó làm mình sai lầm.

cam-nhan-may-chieu-android-jmgo-g1-sau-vai-ngay-su-dung-13
3D nổi hẳn ra khỏi màn hình, hầu như không thua kém gì con BenQ mà mình đang sử dụng , tất nhiên an ủi một chút là con BenQ cho chất lượng hình ảnh đẹp hơn
cam-nhan-may-chieu-android-jmgo-g1-sau-vai-ngay-su-dung-14
Mình không rõ thông số kính bao nhiu mới xem được, kính của mình hỗ trợ 120-144Hz
cam-nhan-may-chieu-android-jmgo-g1-sau-vai-ngay-su-dung-15

Đây thực sự là giải pháp xem 3D giá rẻ cho những ai ít điều kiện, tuy nhiên 3D online mình chưa xem được, hiện 3D chỉ hỗ trợ xem bằng trình mặc định của box, một vài trang xem phim online có phim 3D nhưng chức năng chập hình bằng phần mềm chưa có, mà chập hình bằng máy chiếu thì không có nút cứng hỗ trợ (sẽ test thêm)

Độ sáng em nó theo thông cáo chỉ 400lumen, nhưng xem không bị quá tối, buổi trưa chiếu lên trần nhà coi thì đủ xài.
cam-nhan-may-chieu-android-jmgo-g1-sau-vai-ngay-su-dung-16

Âm thanh, không biết diễn tả sao cho đúng, mở volum của loa tích hợp lên mức 50/100, xem phim trong phòng 16m2 nghe thổi ầm ầm, không có cảm giác bị rè, bass đủ lực, phải nói là loa tích hợp tạo được hiệu ứng âm thanh vượt mong đợi

Khuyến nghị:

– Cùng khoảng cách, Jmgo G1 có thể phóng khung hình to gần bằng con BenQ 1070 của mình, nhưng đổi lại là chất lượng hình ảnh giảm đi thấy rõ, vì vậy khuyến nghị chiếu lên kích thước 100inch thôi.

– Xem buổi sáng không thành vấn đề, nhưng để mang lại trải nghiệm tốt nhất, nên chiếu ở nơi tối một chút, toalet chẳng hạn

– Hệ thống tích hợp Android, wifi buit in, tuy nhiên để xa nguồn phát quá hoặc cách 1 bức tường thì đôi lúc lag, ví dụ như wifi mình để ở phòng khách, phòng ngủ xa thì Jmgo không bắt được wifi, tuy nhiên phòng ngủ nhỏ như trong clip cách 1 bức tường thì bắt wifi xem tốt.

– Hệ thống Android được tích hợp sẵn có chức năng update online qua OTA, mình up fw online dễ dàng, không vấn đề gì, up thoải mái thôi.

Các bác cần test thêm gì cứ báo mình (hỗ trợ tư vấn về máy chiếu, màn chiếu, dàn âm thanh, loa, phòng phim, phòng hát, tự setup phòng phim tại gia một cách đơn giản, tiết kiệm – Mr Âu 0984.199994  ^^

Nguồn: Hdvietnam.com

Posted in Đánh Giá Sản Phẩm and tagged , , , .